datxe

Trung tâm đào tạo nghề GTVT Quảng Nam: Uy tín & chuyên nghiệp

Thứ tư - 20/03/2019 19:56
Gần 20 năm xây dựng và phát triển, Công ty CP Giao thông vận tải Quảng Nam (tên viết tắt tiếng Anh là QJC) ngày càng lớn mạnh và tạo dựng được hình ảnh chuyên nghiệp đối với khách hàng bằng sự tận tụy và nhiệt huyết sáng tạo với nghề giao thông vận tải (GTVT).
Trung tâm Đào tạo nghề GTVT Quảng Nam có đội ngũ cán bộ giỏi nghề và tận tụy. Ảnh: N.Đ
Trung tâm Đào tạo nghề GTVT Quảng Nam có đội ngũ cán bộ giỏi nghề và tận tụy. Ảnh: N.Đ

Cứ gõ từ khóa “Trung tâm Đào tạo nghề GTVT Quảng Nam” trong 0,45 giây đã có 570.000 kết quả hiện ra trên facebook ở thời điểm hiện tại. Những thông tin liên quan đến trung tâm này, hầu hết là phản hồi tích cực từ khách hàng. Hiếm có đơn vị đào tạo lái xe nào tại miền Trung đạt được thành công và sự ổn định như thế. “Chúng tôi luôn biết ơn khách hàng đã sử dụng dịch vụ đào tạo nghề GTVT. Thật lòng, chúng tôi chẳng có bí quyết nào mà chỉ lấy sự hài lòng của khách hàng làm thước đo và động lực phát triển. Tập thể nhân viên công ty chúng tôi đã cố gắng và sẽ cố gắng phục vụ khách hàng nhiều hơn nữa” - ông Nguyễn Văn Sáu, Chủ tịch Hội đồng quản trị  QJC kiêm Giám đốc trung tâm chia sẻ.

Giám đốc Xí nghiệp vận tải QJC Ông Văn Dũng cho biết, trong năm 2018  xí nghiệp đã tích cực tham gia trực chiến, bảo đảm an toàn giao thông, góp phần giải quyết lưu thông hàng hóa và hành khách trên tuyến đường sắt Bắc - Nam đi qua tỉnh. Đợt cứu trợ đầu tiên diễn ra 2 ngày đêm (24 -25.5),  đơn vị đã  điều 15 xe khách thực hiện 130 chuyến vận chuyển 5.000 hành khách và hàng chục tấn hàng hóa tại ga Núi Thành đi Quảng Ngãi. Đợt hai, trong 2 ngày (10 -11.12), đơn vị điều 7 xe khách vận chuyển hơn 1.000 hành khách tại ga Đà Nẵng đi các ga Lệ Trạch, Kim Liên và Thanh Khê... Ngoài ra, xí nghiệp có hơn 20 xe đảm nhiệm vận tải hành khách trên các tuyến xe buýt tỉnh Quảng Nam và TP Đà Nẵng bảo đảm tuyệt đối an toàn giao thông.

Từ tháng 8.2005, Trung tâm Đào tạo nghề GTVT Quảng Nam được thành lập, đến nay vẫn là thương hiệu hàng đầu về đào tạo nghề GTVT của tỉnh. Trong năm 2018, trung tâm tiếp tục đầu tư phát triển cơ sở vật chất kỹ thuật, nghiệp vụ chuyên môn, đáp ứng nhu cầu đào tạo và sát hạch lái xe cơ giới đường bộ trong tình hình mới. Cụ thể, trung tâm  xây dựng bổ sung các hình tập phục vụ cho nhu cầu thực hành của học viên tại sân tập lái xe ô tô Thăng Bình, như: 1 bài dừng và khởi hành xe ngang dốc, 1 bài vệt bánh xe và đường hẹp vuông góc, 6 bài tập ghép xe vào nơi đỗ  hạng B2, và 2 bài ghép xe vào nơi đỗ hạng C. Nhờ vậy, các học viên học lái xe ô tô tại trung tâm đã thoát khỏi tình trạng “kẹt xe” tại sân tập.
Mặt khác, trung tâm đầu tư thêm 12 ô tô con đời mới, nâng tổng số lượng xe các hạng của trung tâm lên 95 chiếc (trong đó: 78 xe con, 16 xe tải và 1 xe khách). Sở GTVT kiểm tra cấp phép tăng lưu lượng đào tạo từ 876 học viên lên 996 học viên lái xe ô tô, tăng 14% so với năm 2017. Trung tâm đã  được Sở GTVT cho phép xây dựng Trung tâm Sát hạch lái xe (SHLX) mô tô hạng A1 thứ hai của tỉnh tại TP. Tam Kỳ. Trung tâm SHLX này được lắp đặt thiết bị chấm điểm tự động, kiểm định đủ điều kiện và đưa vào hoạt động từ đầu tháng 11.2018, đáp ứng nguyện vọng thiết thực của người dân Tam Kỳ, Núi Thành, Tiên Phước, Nam Trà My… với hơn 3.000 học viên dự học lái xe mô tô trong năm nay.

Đặc biệt, trung tâm luôn chú trọng phát triển đội ngũ giáo viên giảng dạy đạt chuẩn về trình độ nghiệp vụ chuyên môn, sư phạm, có đạo đức nghề nghiệp, có tinh thần trách nhiệm cao. Năm 2018, trung tâm tuyển dụng thêm 12 giáo viên dạy thực hành lái xe, nâng tổng số giáo viên giảng dạy tại trung tâm hiện nay lên 94 người (trong đó: 5 giáo viên dạy lý thuyết và 89 giáo viên dạy thực hành), đảm bảo việc học lý thuyết chỉ 20% còn chủ yếu thực hành 80% cho học viên.

Năm 2018, trung tâm đào tạo được 3.080 học viên (HV) lái xe ô tô các hạng, tăng 15% so với cùng kỳ năm 2017; trong đó, có 2.455 HV xe con hạng B2, 564 HV xe tải hạng C, 61 HV xe khách hạng D. Số HV tốt nghiệp khóa học năm 2018 là 2.870 học viên, chiếm tỷ lệ hơn 93% tổng số học viên dự học.Tổng cộng từ năm 2005 đến nay, trung tâm đã đào tạo được 24.385 HV lái xe ô tô các hạng.

Ông Đào Ngọc Luân - Phó Giám đốc Trung tâm QJC chia sẻ, theo quy định của Bộ GTVT, mỗi sân tập lái xe ô tô đúng tiêu chuẩn chỉ được phép đào tạo lưu lượng tối đa 1.000 học viên. Lưu lượng đào tạo lái xe ô tô hiện nay của trung tâm là 996 học viên, như vậy sân tập lái xe đã được khai thác hết khả năng. Bên cạnh đó,  Quảng Nam có đến 5 cơ sở đào tạo lái xe ô tô, nhưng chỉ có 1 Trung tâm SHLX ô tô tại Thăng Bình (Công ty Minh Sơn Quảng Nam làm chủ đầu tư). Hiện nay, Trung tâm SHLX ô tô tại Quảng Nam đã quá tải nên việc tổ chức sát hạch gặp rất nhiều khó khăn; học viên không được bố trí đủ thời gian thực hành để làm quen với xe sát hạch, quy trình sát hạch điện tử và chấm điểm tự động tại Trung tâm SHLX nên tỷ lệ thi hỏng thực hành là khá cao, gây bức xúc cho người học.

Trong năm 2019, để Trung tâm Đào tạo nghề  GTVT Quảng Nam có điều kiện phát triển và người học có thể dự SHLX một cách thuận lợi nhất, QJC sẽ tập trung nguồn lực xây dựng thêm 1 sân tập lái xe ô tô tại huyện Thăng Bình. Đồng thời đề nghị UBND tỉnh cho công ty được phép đầu tư xây dựng thêm 1 Trung tâm SHLX ô tô để phục vụ nhu cầu của người học, đáp ứng kịp thời nguồn nhân lực đào tạo nghề phục vụ  phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Nhà xe Đất Quảng - Đất Quảng Express

Chúng tôi luôn tự hào là nhà cung cấp dịch vụ Nhà xe hàng đầu tại Thành phố Tam Kỳ, đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của khách hàng tại thị trường Tam Kỳ và các địa bàn lân cận như Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Huế,.. Với sự liên kết này, chúng tôi sẽ mang đến cho Quý khách dịch vụ xe sang trọng, đẳng...

Thăm dò ý kiến
thdatquang
webquangnam
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay2,342
  • Tháng hiện tại23,930
  • Tổng lượt truy cập404,557
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây